Động Thiên Đường, kì quan huyền ảo của Quảng Bình

Vùng đất Quảng Bình cái nơi hẹp nhất trên dải đất hình chữ S Việt Nam ta, một địa danh đã nổi tiếng khắp mọi miền từ trong đến ngoài nước bởi hai thứ đặc sản chính đó là: hệ thống những hang động kì vĩ và rộng lớn, hay những cồn cát trắng min trải dài tưởng chừng như bất tận. Động Thiên Đường chắc chắn sẽ là một hang động mang những nét ấn tượng của du lịch Quảng Bình mà bạn không thể bỏ qua.

Động Thiên Đường
Động Thiên Đường

Được mọi người ưu ái gọi với cái tên mỹ miều đó là “hoàng cung trong lòng đất”, Động Thiên Đường Quảng Bình có thể coi là một trong những hang động kì vĩ và huyền ảo nhất trên thế giới. . Động Thiên Đường được xem là hang động khô có độ dài lớn nhất châu Á với chiều dài lên đến 31,4 km, cùng với chiều rộng trong khoảng 30 m đến 100 m, ở vị trí rộng nhất động có chiều rộng lên đến 150 m và độ cao gần 60 m tính từ đáy lên đến trần động.

Đến tham quan và khám phá động Thiên Đường du khách sẽ không chỉ được trải qua cảm giác ngạc nhiên, ngỡ ngàng mà bên cạnh đó còn là sự sửng sốt khi đứng trước nét đẹp khó tả bằng lời của hang động này. Lối vào động Thiên Đường khá nhỏ chỉ đủ để cho một người đi qua, lối đi này nằm bên dưới lèn đá cao ngút nhìn vô cùng choáng ngợp.

Ánh sáng mờ ảo trong động Thiên Đường
Ánh sáng mờ ảo trong động Thiên Đường

Khi đặt chân vào phía bên trong động, du khách sẽ được bước chân vào một thế giới sinh động, một nơi mà bạn có thể tha hồ thể hiện trí tưởng tượng phong phú của mình ở trước vô vàn những bức tường thạch nhũ với rất nhiều hình dáng độc đáo, khác biệt; những người khám phá ra hang động cũng đã dùng rất nhiều những mỹ từ để đặt tên. Từ Cung Thạch Hoa Viên với khối thạch nhũ mang hình dáng tựa như tượng đức mẹ đồng trinh trên tay bế hài đồng; rồi đến Cung Giao Trì cái nơi mà Ngọc Hoàng bàn việc triều chính với các vị thần tiên khác, xung quanh là các bức tượng kỳ lân, phượng hoàng…..Nếu như đem so sánh với Động Phong Nha thì các dạng thạch nhũ ở bên trong động Thiên Ðường nhiều và đa dạng hơn.

Hang động càng trở nên nguy nga tráng lệ khi những ánh đèn được chiếu rọi vào bức tường thạch nhũ huyền diệu. Mặc dù phần cửa vào tương đối nhỏ hẹp tuy nhiên ở bên trong hang lại rộng lớn bất ngờ, trần động vút cao, du khách có thể thoải mái ngắm nhìn vẻ đẹp của hang động này.

Không khí ở bên trong động Thiên Đường hết sức mát mẻ và dễ chịu, nhiệt độ lúc nào cũng nằm trong khoảng 20-21 độ C. Bạn chỉ cần ngồi ở một góc trước cửa hang động này cũng đã có thể cảm nhận thấy được những làn không khí mát lạnh phảng phất từ phía bên dưới động tỏa ra, làn hơi lạnh phả vào người ở giữa cái tiết trời 36, 37 độ ngoài trời.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*