Lên Mộc Châu thưởng thức những trái hồng giòn Fuyu thanh ngọt

Vùng đất Mộc Châu không những được biết tới với thời tiết trong lành mát mẻ, hay với những mùa hoa rực rỡ sắc màu khiến bao người say đắm mà nơi đây còn nổi tiếng với những vụ mùa ngập tràn những trái ngọt ăn ăn hoài không chán. Đến với Mộc Châu, du khách sẽ được trải qua cơ hội thưởng thức những trái hồng giòn Fuyu, một loại trái cây đặc biệt thơm ngon của đất trời cao nguyên.

Hồng giòn Mộc Châu có nguồn gốc đến từ Nhật Bản
Hồng giòn Mộc Châu có nguồn gốc đến từ Nhật Bản

Hồng giòn Fuyu có nguồn gốc đến từ đất nước Nhật Bản xa xôi, giống hồng này bắt đầu được trồng và nghiên cứu trên cao nguyên Mộc Châu vào thời điểm đầu những năm 2000. Vì được trồng thử nghiệm tại Mộc Châu cho nên giống hồng này còn được biết đến với tên gọi là MC1. Giống hồng MC1 này có thân màu xám, cành màu nâu, tán cây có hình bán nguyệt. Những cây hồng ở Mộc Châu được trồng với khoảng cách đều nhau khoảng 5m, với những cành sai trĩu quả có thể làm say mê bất cứ du khách nào.

Hồng có vỏ bóng đẹp và phần thịt màu vàng nhạt
Hồng có vỏ bóng đẹp và phần thịt màu vàng nhạt

Giống hồng MC1 thường nảy lộc vào thời điểm xuân muộn nhờ đó nó đã tránh được những đợt sương muối ở nơi vùng cao. Hồng MC1 sinh trưởng và phát triển thuận lợi, phù hợp với thời tiết mát mẻ của Mộc Châu. Những trái hồng bắt đầu sai chín vào khoảng thời gian tháng 8, tháng 9, khi những trái hồng chuyển sang chín vàng thì quả của nó vẫn cứng giống như lúc còn xanh sau khi hái về những trái hồng vẫn còn có thể giữ được độ cứng thêm khoảng 10 ngày sau đó. Đi du lịch Mộc Châu và thưởng thức những trái hồng giòn, bạn sẽ không phải lo bất cứ điều gì về vấn đề chất bảo quản.

Hồng giòn Mộc Châu là giống hồng ngọt ăn liền, hái quả trên cây là ăn được ngay, không cần giấm, không cần ngâm nước, ăn giòn, ngọt thanh mà không chát, rất ít hạt hoặc hầu như không có hạt. Quả hình hơi vuông, vỏ nhẵn mỏng, màu sắc vàng tươi bóng đẹp, tai quả màu xanh, thịt quả màu vàng nhạt. Trọng lượng quả ổn định, thuận lợi cho bảo quản được lâu và vận chuyển đi xa mà không bị dập nát. Cầm trên tay trái hồng vừa trẩy từ trên cây, cắn một miếng mà thịt quả giòn tan, vị ngọt thanh nơi đầu lưỡi, du khách được thưởng thức một món quà ngọt ngào của đất cao nguyên.

Nếu bạn muốn ngắm nhìn vẻ đẹp của những đồi chè Mộc Châu, có thể tham khảo tại: http://dulichmuasam.net/tour-du-lich/du-lich-moc-chau-ngam-nhung-doi-che-tuyet-dep/

vỏ bóng căng tròn hấp dẫn
vỏ bóng căng tròn hấp dẫn

Là giống hồng ngọt ăn liền, bạn có thể hái những trái hồng ngay từ trên cây và thưởng thức ngay vị giòn, ngọt nhưng không hề chát, và đặc biệt là nó có rất ít hạt thậm chí là không có hạt. Những trái mận có hình dạng hơi vuông, vỏ nhẵn, vỏ có màu vàng tươi và bóng đẹp, tai quả có màu xanh, khi bổ ra có màu vàng nhạt. Cầm trên tay một trái hồng Mộc Châu và ăn thử một miếng, bạn sẽ cảm nhận ngay được vị giòn tan, ngọt thanh trên đầu lưỡi, một món quà ngọt ngào của vùng đất cao nguyên.

Bấm vào đây nếu bạn quan tâm đến những kinh nghiệm du lịch Mộc Châu cần thiết

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*