Những trải nghiệm không thể bỏ qua trong chuyến khám phá Hà Giang

Trong chuyến du lịch Hà Giang, bạn sẽ không chỉ thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa tam giác mạch hay thả hồn chìm đắm vào giữa khong gian bao la của đất trời ở Mã Pì Lèng, mà bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều những trải nghiệm thú vị khác vẫn đang chờ đợi bạn đến chinh phục ở cái vùng núi rừng cao nguyên đá Hà Giang này.

Khám phá vùng đất Hà Giang vào những mùa hoa

Khi những mùa hoa về, mảnh đất vùng cao Hà Giang dường như được chấm thêm vào rất nhiều những sắc màu đầy mới mẻ và rực rỡ của sắc hoa. Đó là cái màu tím đầy mơ mộng của loài hoa tam giác mạch nổi tiếng của vùng này, là cái màu hồng của những bông hoa đào, hay sắc trắng tinh khôi của hoa mận, hoa lê. Thời điểm hoa tam giác mạch nở trên cao nguyên đá Hà Giang là từ những ngày cuối tháng 9 cho đến đầu tháng 12 hàng năm. Còn sau những ngày tết âm lịch chính là lúc mà hoa đào, hoa mận, hoa lê thi nhau bung nở.

Đứng trên đỉnh “điểm cực Bắc của Tổ Quốc”

Cột cờ Lũng Cú
Cột cờ Lũng Cú

Đã tham gia vào chuyến tham quan du lịch Hà Giang, thì bạn nhất định không được bỏ qua một địa danh đó là Lũng Cú, cái nơi được gọi với biệt danh “điểm cực Bắc của Tổ quốc”. Cái cảm giác được đứng ở trên cột cờ Lũng Cú, đưa mắt ngắm nhìn hình ảnh lá cờ Tổ quốc bay phấp phới trong gió, trực tiếp ngắm nhìn cái nơi đặt nét bút đầu tiên tô vẽ nên dải đất hình chữ S của nước ta. Trong cái giây phút đó chắc hẳn bất kì ai cũng sẽ cảm thấy tự hào và tình yêu dành cho quê hương đất nước lại trào dâng ở giữa mảnh đất cao nguyên đá Hà Giang.

Tham quan các bản làng người H’Mông

Đồng bào dân tộc H’Mông là dân tộc có mật độ dân số đông đảo nhất trên mảnh đất hà Giang, họ là những người nổi tiếng mến khách. Khi đến đây bạn sẽ có cơ hội tốt để trải nghiệm những sinh hoạt hằng ngày trong cuộc sống của người H’Mông. Nghỉ ngơi bên trong nhà, cùng ăn bữa cơm và trò chuyện cùng với những người đồng bào dân tộc H’Mông chắc chắn sẽ là những giờ phút tuyệt vời mà bạn khó có thể quên.

Thưởng thức các món đặc sản nổi tiếng và nhâm nhi rượu ngô Hà Giang

Rượu ngô Hà Giang
Rượu ngô Hà Giang

Rượu ngô là một thứ đặc sản hết sức nổi tiếng của vùng đất Hà Giang, thứ rượu này tuy nặng nhưng lại có mùi vị rất thơm. Đi du lịch Hà Giang vào những ngày thu hơi se lạnh và thưởng thức một bát cháo ấu tẩu, hoặc nếm thử món thắng cố rồi nhâm nhi thêm chén rượu ngô ấm nồng thì đúng là quá tuyệt vời phải không các bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*