Điểm du lịch Đảo Trí Nguyên Nha Trang

Nằm cách bến Cầu Đá khoảng 2km về phía Nam, đảo Trí Nguyên là hòn đảo nằm trên vịnh du lịch Nha Trang gần với đất liền nhất. Nơi đây là khu du lịch Trí Nguyên (Thủy cung Trí Nguyên) thật ấn tượng với thế giới động thực vật biển rất phong phú.

Cổng vào đảo Trí Nguyên Nha Trang
Cổng vào đảo Trí Nguyên Nha Trang

Thủy cung Trí Nguyên là công trình kiến trúc độc đáo được thiết kế hình chiếc tàu buồm cổ tựa như thủy cung trong chuyện cổ tích. Công trình này được hoàn công năm 1997 do Công ty Du lịch Khánh Hòa thực hiện.

Bài viết bạn có thể tham khảo: Tour du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm

Trên con tàu được chia thành các tầng. Tầng hầm sát với mực nước biển được trang trí theo kiểu hang động với nhiều nhũ đá khác nhau gồm có 4 bể cá lớn và một số bể cá nhỏ, nơi  có thể chứa đựng được hàng trăm loài sinh vật biển. Có những loài cá mà có thể bạn chưa bao giờ được nhìn thấy và biết về chúng.

Tầng 1 là nơi bán các hàng lưu niệm. Tầng 2 là hệ thống nhà hàng. Trên boong tàu vẫn còn hiện diện cột buồm với một khẩu súng thần công. Từ vị trí boong tàu, bạn có thể phóng tầm mắt chiêm ngắm trời biển từ trên cao gió lộng.

Đảo Trí Nguyên Nha Trang
Đảo Trí Nguyên Nha Trang

Không chỉ dừng lại ở đó, Khu du lịch Trí Nguyên tiếp tục được đầu tư và phát triển để tạo ra sự mới mẻ khiến du khách không có cảm giác nhàm chán mỗi khi đến thăm. Những mô hình với con tôm, cua hay nấm khổng lồ (nặng 5 tấn, cao 7m) do các bạn học tập ở nước ngoài đã và đang được xây dựng, tạo nên khung cảnh mới đã để lại ấn tượng cho du khách.

Bên ngoài Thủy cung có rất nhiều hồ cá, lộ thiên hoặc trong nhà được bố trí giữa các lối đi đều được soi bóng bởi những cây sứ trắng, cây hoàng lan, phi lao hay những cây bàng lá hình tròn… tạo nên một khung cảnh hữu tình và thơ mộng.

Nếu bạn muốn khám phá các điểm du lịch ở Nha Trang nói chung hay bãi tắm Bãi Sạn, du khách có thể vượt khoảng 500m đến bãi tắm Bãi Sạn, một địa điểm cắm trại lý tưởng cho các hoạt động tập thể hay lửa trại. Bãi Sỏi vẫn còn giữ được nguyên vẻ hoang sơ, trước mặt là biển còn sau lưng là khu rừng nguyên sinh với nhiều đại thụ và cả dây leo chằng chịt.